ข่าวภาคเหนือ » จ.ลำปาง เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนกลุ่มภาคธุรกิจท่องเที่ยวและพนักงานขับรถสาธารณะ เตรียมความพร้อมเปิดเมืองท่องเที่ยวช่วงปลายปี

จ.ลำปาง เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนกลุ่มภาคธุรกิจท่องเที่ยวและพนักงานขับรถสาธารณะ เตรียมความพร้อมเปิดเมืองท่องเที่ยวช่วงปลายปี

19 มิถุนายน 2021
262   0

Spread the love

จ.ลำปาง เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนกลุ่มภาคธุรกิจท่องเที่ยวและพนักงานขับรถสาธารณะ เตรียมความพร้อมเปิดเมืองท่องเที่ยวช่วงปลายปี

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปาง ร่วมตรวจเยี่ยมพร้อมพบปะและให้กำลังใจผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 อำเภอเมืองลำปาง ณ บริเวณหอประชุมฝ้ายคำ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครลำปาง ซึ่งวันนี้ (19 มิถุนายน 2564)  เป็นวันแรกที่ได้มีการให้บริการวัคซีนแก่ประชาชนภาคธุรกิจท่องเที่ยวของจังหวัด ประมาณ 600 คน ประกอบด้วย กลุ่มพนักงานโรงแรม ร้านอาหาร สถานบันเทิง พนักงานขับรถสาธารณะ พ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัดและตลาดกลางคืน เป็นต้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรองรับการเปิดจังหวัดในช่วงฤดูการท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะสามารถเปิดได้ในช่วงปลายปี ซึ่งจะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวมของจังหวัดลำปางให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า การให้บริการฉีดวัคซีน AstraZeneca กลุ่มประชาชนที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ที่ป่วยในกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง ที่ได้ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนป้องกันโรค COVID-19 ผ่านระบบหมอพร้อม ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าภายในสิ้นเดือนมิถุนายนนี้จะสามารถฉีดวัคซีนได้ครบทุกคน สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนผ่านช่องทางอื่น ๆ จะได้รับการฉีดตามลำดับต่อไป รวมถึงกลุ่มอื่น ๆ ที่จะทยอยได้รับวัคซีนตามที่จังหวัดได้รับการจัดสรรต่อไป

อย่างไรก็ตาม จังหวัดลำปางยังคงเน้นย้ำการรักษาตามมาตรการป้องกันโรคต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ซึ่งหากสามารถควบคุมสถานการณ์ควบคู่ไปกับการฉีดวัคซีนที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อเดินหน้าร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ จะทำให้ชาวลำปางได้กลับมาใช้ชีวิตใกล้เคียงกับปกติได้ในเร็ววัน

cr สวท.ล.ป.