พากินพาเที่ยว » วธ.อุตรดิตถ์ เปิดตัว “ท่องเที่ยวชุมชน ยลวิถีลาวเวียง บ้านหาดสองแคว” รองรับการท่องเที่ยวหลังโควิด-19 คลี่คลาย

วธ.อุตรดิตถ์ เปิดตัว “ท่องเที่ยวชุมชน ยลวิถีลาวเวียง บ้านหาดสองแคว” รองรับการท่องเที่ยวหลังโควิด-19 คลี่คลาย

19 มิถุนายน 2021
610   0

Spread the love

วธ.อุตรดิตถ์ เปิดตัว “ท่องเที่ยวชุมชน ยลวิถีลาวเวียง บ้านหาดสองแคว” รองรับการท่องเที่ยวหลังโควิด-19 คลี่คลาย

ที่บ้านหาดสองแคว  อาคารศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ต.สองแคว อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ นายสุรพันธ์ เจริญทรัพย์ วัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานเปิดตัว “การท่องเที่ยวชุมชน ยลวิถีลาวเวียง” พร้อมด้วย นายพงษ์เทพ ชัยอ่อน นายกอบต.หาดสองแคว ผู้นำชุมชน ผู้ประกอบกิจการและชาวบ้านในชุมชนบ้านหาดสองแคว เพื่อประชาสัมพันธ์ความพร้อมของชุมชน ในการพร้อมรับรองการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรน่า  (COVID 19) ผ่อนคลายซึ่งชุมชนท่องเที่ยว บวร On Tour วิถีลาวเวียง บ้านหาดสองแคว ถือว่ามีความเข้มแข็งและความพร้อมรับนักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัส และลิ้มรสชาติ ทั้งอาหาร และวิถีชีวิตในชุมชนรวมทั้งสถานที่พักโฮมสเตย์ ที่คุณเข้ามาเที่ยวแล้วจะไม่ผิดหวัง เช่นถนนสายวัฒนธรรมลาวเวียง อาหารอั่วบักเผ็ด ประเพณีการใส่บาตรหาบจังหันทุกเช้า และการแสดงเพลงพื้นบ้าน เป็นต้น ซึ่งเป็นการดำเนินงานตามโครงการพัฒนาต่อยอดทุนทางวัฒนธรรม ตามรอยศาสตร์พระราชาเพื่อชุมชนเข้มแข็งอย่างยั่งยืน

นายสุรพันธ์  เจริญทรัพย์ วธ.อุตรดิตถ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2564เป็นต้นไป ชุมชนลาวเวียงบ้านหาดสองแคว มีความพร้อมเปิดให้บริการและต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในพื้นที่ทุกกิจกรรม ตั้งแต่ถนนสายวัฒนธรรมลาวเวียง บ้านพักโฮมสเตย์ การใส่บาตรหาบจังหัน การแสดงเพลงพื้นบ้าน ผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมลาวเวียงสไตล์ รวมทั้งแหล่งเรียนรู้ในชุมชน เช่น สาแหรกจิ๋วไว้หิ้วแก้วน้ำเฮติ กระเป๋าผ้ารักษ์โลกลาวเวียง ผ้ามัดย้อมสไตล์ ศูนย์เรียนรู้ไผ่ซางหม่น สวนอินทผาลัมดวงดัน และร้านอาหาร อาทิ ร้านส้มตำแม่หญิงลาวเวียง ร้านกาแฟใจสั่นเพราะแกหรือกาแฟวะ เป็นต้น จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวหรือผู้สนใจทุกท่านเข้ามาท่องเที่ยวชุมชน ยลวิถีลาวเวียง บ้านหาดสองแคว ซึ่งท่านจะได้สัมผัสความสุข อิ่มกายอิ่มใจไปพร้อมกัน//

Cr สวท.อ.ต.