ข่าวภาคเหนือ » สโมสรฟุตบอล เชียงใหม่โค้ชชิ่ง ฟุตบอลคลับเร่งซ้อมอุ่นเครื่องใน เพิ่มความแข็งแกร่งของนักฟุตบอล หวังส่งนักฟุตบอลเข้าสู่ THAILAND AMATEUR LEAGUE ปลายปี

สโมสรฟุตบอล เชียงใหม่โค้ชชิ่ง ฟุตบอลคลับเร่งซ้อมอุ่นเครื่องใน เพิ่มความแข็งแกร่งของนักฟุตบอล หวังส่งนักฟุตบอลเข้าสู่ THAILAND AMATEUR LEAGUE ปลายปี

10 มิถุนายน 2021
533   0

Spread the love

สโมสรฟุตบอล เชียงใหม่โค้ชชิ่ง ฟุตบอลคลับเร่งซ้อมอุ่นเครื่องใน เพิ่มความแข็งแกร่งของนักฟุตบอล หวังส่งนักฟุตบอลเข้าสู่ THAILAND AMATEUR LEAGUE  ปลายปี

นาย มงคล  สุขมามอญ ประธานสโมสร เชียงใหม่โค้ชชิ่ง ฟุตบอลคลับเปิดเผยว่า สโมสรฟุตบอล เชียงใหม่โค้ชชิ่ง ฟุตบอลคลับ เกิดจากความร่วมมือของบุคลากรหลากหลาอาชีพ ที่มุ่งส่งเสริมกีฬาฟุตบอลให้แก่เยาวชนที่มีความสนใจ มีความสามารถ และต้องการเป็นกีฬาฟุตบอลอาชีพ โดยเตรียมส่งทีมฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขัน THAILAND AMATEUR LEAGUE 2021 ที่กำหนดจัดการแข่งขันประมาณปลายปี 2564    ซึ่งปัจจุบันมีนาย วัชรพงค์     จันทร์เพ็ง ,นาย ณรงศักดิ์     บัวนาคและนาย ณัฐวุฒิ       ชูเกสร เป็นสตาฟโค้ช พร้อมนายชัยรัตน์  เขื่อนแดง  นักกายภาพบำบัดและนาย อนันต์พร  จันแจ่ม โค้ชฟิตเนต นักวิทยาศาสตร์การกีฬา  ดูแลนักฟุตบอล ให้มีศักยภาพในการแช่งขัน เพื่อก้าวเป็นฟุตบอลอาชีพในอนาคต

ทางด้าน นาย วัชรพงค์     จันทร์เพ็ง สตาฟโค้ชของสโมสรฟุตบอล เชียงใหม่โค้ชชิ่ง ฟุตบอลคลับ กล่าวว่า เบื้องต้นสโมสรฟุตบอล มีแนวคิดในการเปิดสอน 5 อาคาเดมี่ เพื่อสอนฟุตบอลเด็กอายุตั้งแต่ 5 -16 ปี เมื่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเราเริ่มเห็นพัฒนาการของเด็ก ที่สามารถเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพได้   โดยเริ่มจากการส่งนักฟุตบอลเข้า THAILAND AMATEUR LEAGUE แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จเนื่องจากขาดเงินทุนสนับสนุน  และตัวผู้เล่นที่ยังไม่มีประสบการณ์ที่ดีพอ  แต่ปีนี้จากสถานการณ์โควิด – 19 ทำให้สโมสรฟุตบอลฯ มีเวลาในการเตรียมทีมค่อนข้างมาก จึงมีเป้าหมายในการส่งนักฟุตบอลเข้าสู่ขึ้น T3 ให้ได้

ปัจจุบันสโมสรฟุตบอล เชียงใหม่โค้ชชิ่ง ฟุตบอลคลับมีนักฟุตบอลชุดเล็ก ตั้งแต่ 5 ขวบถึง 12 ปี จำนวน  8 คน, อายุ 14 ปี มีจำนวน 4 คน และอายุ 16 ปี มีจำนวน 14 คน  ส่วนชุดใหญ่จะมีประมาณ 23 คน โดยส่วนมากเป็นเด็กในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย รวมทั้งน้องๆจากพื้นที่สูงที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ ทั้งนี้หลักสำคัญในการทำทีมฟุตบอลเด็กจะต้องมีวินัยในการฝึกซ้อม ซึ่งเรื่องความสามารถนั้นเราสามารถสร้างให้เด็กได้  ขณะเดียวกันน้องๆที่อยากมีอาชีพเป็นนักฟุตบอล จะต้องรักในการเป็นนักฟุตบอล เพื่อสามารถต่อยอดได้

สตาฟโค้ชของสโมสรฟุตบอล เชียงใหม่โค้ชชิ่ง ฟุตบอลคลับ กล่าวต่อว่า อยากให้ทีมฟุตบอลนี้เป็นทีมอาชีพเต็มตัว เพราะว่าเด็กที่เข้ามาเป็นทีมชุดใหญ่มีความหลากหลายอาชีพ ซึ่งจุดที่เข้ามาก็เพื่อเป็นนักฟุตบอลอาชีพ  ถือว่าเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนที่มีใจรักในอาชีพนี้ประสบความสำเร็จอีกช่องทางหนึ่ง   ทั้งนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ในปัจจุบันมีผลกระทบต่อการเตรียมทีม โดยเฉพาะการฝึกซ้อม ซึ่งในแต่ละอาทิตย์ สตาฟโค้ชได้วางแผนให้ซ้อม 5 วัน ตั้งแต่เวลา 16.30 – 19.00 น. ลงอุ่นเครื่อง 1 แมตช์ หยุด 1 วัน ซึ่งฟุตบอลเป็นกีฬาที่ต้องใช้พละกำลังและวิธีการเล่นที่หลากหลาย  การได้อุ่นเครื่องกับทีมที่แข็งแกร่งจึงเป็นผลดีต่อการฝึกซ้อม โดยในวันศุกร์ที่ 11 มิ.ย. นี้ เวลา ประมาณ 17.00 น. ทีมสโมสรฟุตบอล เชียงใหม่โค้ชชิ่ง ฟุตบอลคลับ มีกำหนดอุ่นเครื่องกับทีมเวียงพิงค์ ที่สนามเทศบาลสุเทพ อยากให้ผู้ที่สนใจในกีฬาฟุตบอลได้เข้าชมการอุ่นเครื่องในครั้งนี้เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมนักฟุตบอล