ข่าวภาคเหนือ » จ.อุตรดิตถ์ เดินหน้าฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กลุ่มผู้สูงวัยและ กลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง ป้องกันโรคโควิด-19

จ.อุตรดิตถ์ เดินหน้าฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กลุ่มผู้สูงวัยและ กลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง ป้องกันโรคโควิด-19

7 มิถุนายน 2021
396   0

Spread the love

ที่ หอประชุมสักทอง วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีอุตรดิตถ์ ประชาชนกลุ่มผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไปและกลุ่มผู้มีโรคประจำตัว 7 โรคเรื้อรัง ที่ได้ลงทะเบียนในแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม หรือ ลงทะเบียนกับ อสม. รพ.สต. และโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ จำนวน 900 คน ได้พร้อมใจกันมารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อย่างคึกคัก

นายแพทย์จรัญ จันทมัตตุการ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตสุขภาพที่ 2 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการฉีดวัคซีนในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า บรรยากาศโดยรวมถือว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยในเขตสุขภาพที่ 2 ซึ่งดูแล 5 จังหวัด ได้แก่ พิษณุโลก ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ และเพชรบูรณ์ ได้ตั้งเป้าการฉีดวัคซีนให้ได้ประมาณ 2 ล้านคน จาก 3.6 ล้านคน หรือประมาณร้อยละ 70 ภายในปี 2564 ซึ่งขณะนี้ฉีดไปแล้วกว่า 160,000 คน  จึงขอให้ประชาชนมั่นใจในประสิทธิภาพของวัคซีนและร่วมลงทะเบียนรับวัคซีนเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ต่อไป

ทางด้าน นายแพทย์อายุส ภมะราภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า สำหรับการฉีดวัคซีนในวันนี้ได้จัดเตรียมพื้นที่รองรับผู้มาใช้บริการอย่างเป็นระบบ พร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉิน รองรับกรณีผู้ที่มีอาการรุนแรง  และขอความร่วมมือผู้ลงทะเบียนมาตามเวลาที่กำหนด เพื่อลดความแออัดในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบผู้มีอาการผิดปกติจากการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

ทั้งนี้ จังหวัดอุตรดิตถ์ มีหน่วยบริการฉีดวัคซีนทั้งหมด 10 หน่วย โดยในวันนี้ได้รับการจัดสรรวัคซีนแอสตาเซเนกา กว่า 2,400 โดส ซึ่งขณะนี้ จ.อุตรดิตถ์ มียอดผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. – 6 มิ.ย.64 จำนวน 91 ราย รักษาหายแล้ว 77 ราย ประชาชนในพื้นที่ยังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19อย่างเคร่งครัดต่อไป //

Cr ทีมข่าว สวท.อุตรดิตถ์