ข่าวภาคเหนือ » มทบ.33 และชาว อ.อมก๋อย นำอาหารและพืชผลการเกษตร มาแจกจ่ายช่วยเหลือชาวเชียงใหม่ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19

มทบ.33 และชาว อ.อมก๋อย นำอาหารและพืชผลการเกษตร มาแจกจ่ายช่วยเหลือชาวเชียงใหม่ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19

29 พฤษภาคม 2021
356   0

Spread the love

มทบ.33 และชาว อ.อมก๋อย นำอาหารและพืชผลการเกษตร มาแจกจ่ายช่วยเหลือชาวเชียงใหม่ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  พร้อมด้วย พลรี จิราวัฒน์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ได้ร่วมกันแจกอาหารและผลิตผลทางการเกษตร ซึ่งทางมณฑลทหารบกที่ 33 และพี่น้องชาวอมก๋อย รวมทั้งผู้มีจิตศรัทธา  ได้นำมาแจกจ่ายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องชาวเชียงใหม่ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19  ภายใต้โครงการปันน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ที่ทางมณฑลทหารบกที่ 33 ได้จัดขึ้นมา ซึ่งก็สามารถแบ่งเบาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนได้เป็นอย่างดี

โดยทางมณฑลทหารบกที่ 33 ได้ร่วมกับผู้มีจิตศรัทธา จัดรถครัวสนามเคลื่อนที่ออกทำอาหารปรุงสดใหม่แจกจ่ายให้แก่ประชาชน  รวมจำนวน 1,500 กล่อง พร้อมด้วยน้ำดื่มอีก 1,500 ขวด และมอบหน้ากากอนามัยอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนั้นยังมีพี่น้องประชาชนชาวอำเภออมก๋อย ผู้มีจิตศรัทธา และคณะสงฆ์จากวัดเจดีย์หลวง ได้ร่วมกันนำพืชผลทางการเกษตรมาสนับสนุนให้กับประชนชนที่มารับของ เพื่อนำกลับไปปรุงอาหารเองที่บ้าน รวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 50 ตัน ซึ่งประกอบด้วย ฟักทอง  มะเขือเทศ  พริกหยวก  พริกหนุ่ม ,มะม่วง  แตงกวา และสับปะรด

ทั้งนี้ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  ได้กล่าวกับพี่น้องประชาชนที่มารับสิ่งของว่า ตั้งแต่ปีที่แล้วเป็นต้นมา จังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ต่างก็ประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  หรือ โรคโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิต และการประกอบอาชีพของพี่น้องประชาชนโดยทั่วไปเป็นอย่างมาก  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องปากท้องของพี่น้องประชาชนนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ได้รับผลกระทบกันเป็นวงกว้าง  ซึ่งสิ่งนี้เราทุกคนจะต้องร่วมกันฝ่าฟันวิกฤตของโรคระบาดนี้กันไปให้ได้ โดยการพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน  นอกจากนี้แล้ว ยังขอความร่วมมือจากทุกคน ให้ช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการเว้นระยะห่าง การสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือบ่อยๆ และงดการรวมกลุ่มกัน  เพื่อที่จะให้การระบาดของโรคหมดไปและให้จังหวัดเชียงใหม่ผ่านพ้นสถานการณ์เหล่านี้ไปให้ได้โดยเร็ว