ข่าวภาคเหนือ » สุโขทัย เสียชีวิตจากโควิด 19 อีก 1 ราย เป็นผู้ป่วยรายที่ 32 จากคัสเตอร์จาก café de tree

สุโขทัย เสียชีวิตจากโควิด 19 อีก 1 ราย เป็นผู้ป่วยรายที่ 32 จากคัสเตอร์จาก café de tree

26 พฤษภาคม 2021
436   0

Spread the love

จังหวัดสุโขทัยมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มอีก 1 ราย เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19  จากคัสเตอร์จาก café de tree เพศชาย อายุ 42 ปี ภูมิลำเนาตำบลธานี อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย โดยครอบครัวได้นำศพผู้เสียชีวิตไป ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ณ วัดไทยชุมพล อ.เมือง จ.สุโขทัย ตามมาตรการของสาธารณสุข ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศกเสียใจของญาติๆที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักในครอบครัวไปจากโควิด 19

นายแพทย์ปองพล วรปาณิ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย กล่าวว่าผู้เสียชีวิตรายนี้ มีโรคประจำตัวเป็นโรคภูมิแพ้และหอบหืด ติดเชื้อมาจากการสัมผัสใกล้ชิตกับผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในวันที่ 12 เมษายน 2564 ร่วมรับประทานอาหารในงานเลี้ยงสังสรรค์ที่ร้านอาหาร cafe de tree  ภายหลังได้รับแจ้งจากผู้ร่วมงานเลี้ยงด้วยกันติดเชื้อโควิด 19 ในวันที่ 20 เมษายน 2564 จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิต 19 ที่โรงพยาบาลสุโขทัยผลการตรวจพบติดเชื้อโควิด 19 จึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสุโขทัย ในวันที่ 21 เมษายน 2564  ผลการเอกซเรย์ปอดพบว่าปอดติดเชื้อ มีอาการไออย่างต่อเนื่อง ได้รับยาต้านไวรัส Favipiravir และย้ายเข้ารับการรักษาที่หอผู้ป่วยหนักโควิด 19 เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2564 ต่อมาพบอาการปอดติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น หายใจหอบเหนื่อย ออกชิเจนในเลือดต่ำ แพทย์พิจารณาให้ออกชิเจน High Flow อาการไม่ดีขึ้น มีภาวะพร่องออกชิเจนอย่างต่อเนื่อง หายใจหอบเหนื่อย ปริมาออกชิเจนต่ำ แพทย์พิจารณาใส่ท่อช่วยหายใจและใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังจากนั้นอาการทรุดลงตามลำดับ มีภาวะหายใจหอบเหนื่อย เลือดเป็นกรด ตรวจเสมหะพบมีการติดเชื้อดื้อยา ให้ยาปฏิชีวนะไม่ ตอบสนองต่อเชื้อมีภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ออกชิเจนในเลือดต่ำลงอย่างรวดเร็ว มีภาวะล้มเหลวของอวัยวะหลายระบบ คณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลสุโขทัยได้ให้การรักษาและติดตามอาการอย่างใกล้ชิต ผู้ป่วยไม่ตอบสนอง ต่อการรักษาและเสียชีวิตลงอย่างสงบ วันที่ 25 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.45 น.

นายแพทย์ปองพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้ติดเชื้อมาจากการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด 19 โดยการรับประทานอาหารร่วมกันในงานเลี้ยงสังสรรค์ จึงขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงหรืองดการจัดกิจกรรมและเข้าร่วมกิจกรรมที่มีการสัมผัสใกล้ชิดกันและเป็นการรวมตัวของคนหมู่มาก เฝ้าระวังป้องกันตนเองและให้ปฏิบัติตนตามมาตรการที่ทางจังหวัดสุโขทัยกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด สำหรับสถานการณ์โควิด 19 ในจังหวัดสุโขทัย มีผู้ป่วยรายใหม่ 1 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 110 ราย กำลังรักษา 9 ราย รักษาหาย 96 ราย ตรวจหาเชื้อ 6675 ราย ผลตรวจไม่พบเชื้อ 6565 ราย เสียชีวิตสะสม 5 ราย

ฤดี ธนวณิชย์วรชัย สุโขทัย